ซูมสตอรี่กว่าจะเป็นแบรนด์ Jakola Star เครื่องครัวเพื่อคนรักสุขภาพยุคใหม่

Browse By

ในยุคนี้การที่ต้องออกไปเผชิญในแต่ละวันส่งผลให้เราต้องหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น ซึ่งการมี “สุขภาพที่ดี” ล้วนมาจากหลายปัจจัย และหนึ่งในนั้นคือ “การเลือกรับประทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ” ก็ต้องมาจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพผ่านขั้นตอนการปรุงอย่างถูกต้อง และไม่มีสารอันตรายใดๆ เจือปนอยู่ด้วย แล้วทราบหรือไม่ว่าแหล่งที่มาของสารดังกล่าวมักจะแฝงมาในรูปแบบของอุปกรณ์เครื่องครัวที่ใช้ในการประกอบอาหาร ดังนั้นการเลือกใช้อุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆ ในแต่ละครั้งจึงจำเป็นต้องศึกษาถึงวัสดุที่นำมาผลิตด้วยว่าอยู่ภายใต้ความปลอดภัยในระดับมาตรฐานตามหน่วยงานนั้นๆ กำหนดด้วยหรือไม่

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 ขั้นตอนการปรุงอาหารอย่างถูกสุขลักษณะ ด้วยอุปกรณ์ที่ปลอดภัยไร้สารตกค้าง ย่อมช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายเราแข็งแรงได้ดีกว่าจริงหรือไม่ และจากสถานการณ์โควิด-19 นี่เอง จึงทำให้คุณแม่ลูกหนึ่ง มิ้งค์สาวคนธ์ พรพัฒนารักษ์ซึ่งโดยปกติในชีวิตประจำวันเธอให้ความสำคัญต่อสุขภาพในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็น healthy, life, living, eating ยิ่งเป็นห่วงถึงสุขภาพของลูกและทุกคนในครอบครัว จึงก้าวเท้าเข้าครัวหยิบจับอุปกรณ์ขึ้นมาปรุงอาหารด้วยตัวเอง แต่แล้วเธอกลับพบว่า “กระทะ” ที่ใช้นั้นไม่มีคุณภาพที่ดีพอ

จากความกังวลใจได้ถูกแปรเปลี่ยนเป็นเสียงบ่นว่าในโลกปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวหน้าล้ำสมัย แต่สุดท้ายเธอกลับหากระทะที่ใช้แล้วมั่นใจได้ว่าปลอดภัยไร้สาร PFOA ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ซึ่งภายหลังจากที่ “มิ้งค์ เสาวคนธ์” มีโอกาสได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนชาวเกาหลี ผู้มีไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกัน นั่นคือพยายามสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสมาชิกในครอบครัว จากการพูดคุยกับเพื่อนในครั้งนั้น เธอจึงเป็นเสมือนสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ให้คุณแม่ลูกหนึ่งผู้ใส่ใจสุขภาพอย่าง “มิ้งค์ สุวคนธ์” ได้รู้จักกับ “จูฮีเจ้าของบริษัทและผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องครัวแบรนด์จาโคล่าประเทศเกาหลี

ซึ่งมีความรู้และมีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องของอุปกรณ์เครื่องครัวเป็นอย่างดีว่า การผลิตกระทะด้วยระบบ press type จะช่วยหลีกเลี่ยงสารอันตรายและเคมีต่างๆ และช่วยให้ความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค “มิงค์ เสาวคนธ์” ได้พูดคุยกับ จูฮี ตามประสาซูเปอร์มัม และแน่นอนว่าด้วยความเป็นแม่ ได้พูดคุยกันแล้วถูกคอในเรื่องสุขภาพของการเลือกใช้เครื่องครัวเธอทั้งคู่ก็ได้พบว่ามีสิ่งที่กังวลใจเหมือนกันจึงร่วมลองพัฒนากระทะให้ตอบโจทย์กับปัญหาที่ต้องเจอ

สาวยุคใหม่อย่าง “มิงค์ เสาวคนธ์” ได้ถือคติว่า “สิบปากว่ายังไม่เท่าตาเห็น” ภายหลังจากที่ได้ทดลองใช้กับตัวเองจนเกิดความประทับ เจ้าตัวจึงได้ตัดสินใจร่วมมือกับ จูฮี ในการพัฒนากระทะคุณภาพในชื่อแบรนด์ Jakola Star (จาโคล่า สตาร์) ขึ้นมาในรูปแบบ Non-Stick (นอนสติ๊ก) ด้วยความพิถีพิถัน นอกจากจะมีคุณสมบัติเด่นเรื่องพื้นผิวที่ลื่นไม่ติดกระทะแล้ว ยังช่วยให้ประกอบอาหารได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน หรือใช้น้ำมันน้อย โดยปราศจากสาร PFOA ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ผิวเคลือบกระทะมีความแข็งแรงทนทาน ไม่หลุดลอกง่าย มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูทันสมัยและยังใช้ได้กับเตาทุกประเภท สำหรับเป็นผู้ช่วยให้การรังสรรค์เมนูอาหารคาวและหวานเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย และมั่นใจได้ว่าอาหารที่รับประทานจะปลอดภัยต่อสุขภาพมากขึ้นกว่าเดิม