“บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2018” ผนึกกำลัง “วันสยาม” ประกาศศักยภาพแฟชั่นไทยสู่สายตาโลก

Browse By

ประสบความสำเร็จไปอย่างน่าประทับใจ สำหรับการจัดงาน “บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2018” (Bangkok International Fashion Week 2018) BIFW 2018 ที่สุดของปรากฏการณ์แห่งแฟชั่นวีคที่ขับเคลื่อนวงการแฟชั่นไทยมายาวนานกว่าทศวรรษ ด้วยเจตนารมณ์ในการผลักดัน ส่งเสริม สร้างภาพลักษณ์ เพื่อยกระดับแบรนด์แฟชั่นไทยสู่ระดับสากลอย่างแท้จริงของ สยามพิวรรธน์ ในฐานะ The Icon of Innovative Lifestyle ผู้นำเสนอประสบการณ์แตกต่างที่ตรงใจและ ล้ำสมัยอย่างไม่หยุดนิ่ง โดยการจัดงานในปีนี้นำเสนอภายใต้คอนเซปต์ Bangkok’s Fashion Destination @ Siam จากการแสดงพลังความเป็น “วันสยาม” ของ 3 ศูนย์การค้าชั้นนำ ได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ศูนย์กลางแฟชั่นของเมืองไทยทุกยุคทุกสมัย โดยเปิดเวทีให้ดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทย และดีไซเนอร์ระดับอินเตอร์แห่งวงการแฟชั่นกว่า 30 แบรนด์ ร่วมนำเสนอผลงานคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด สปริง/ซัมเมอร์ 2018 รวมถึงสนับสนุนเยาวชนไทย และดีไซเนอร์ คลื่นลูกใหม่ของไทยได้ใช้เวทีแห่งนี้ในการบ่มเพาะองค์ความรู้ด้านแฟชั่น และแสดงศักยภาพเพื่อ ก้าวขึ้นมาเป็น ดาวประดับวงการแฟชั่นไทยต่อไป

มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสสายงานการตลาด บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด  กล่าวว่า “การจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค (BIFW 2018) เกิดจากการผนึกกำลังของ 3 ศูนย์การค้าชั้นนำแห่งย่านสยาม ได้แก่ สยามพารากอน จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก และยังเป็นแฟชั่นฮับชั้นนำระดับโลก สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ผู้สร้างความสำเร็จให้กับวงการแฟชั่นมายาวนานกว่า 44 ปี  เป็นจุดกำเนิดแฟชั่นของดีไซเนอร์ไทยมากมาย และเป็นศูนย์รวมแฟล็กชิปสโตร์ของดีไซเนอร์ไทยชั้นนำใหญ่ที่สุด และ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม ผู้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการธุรกิจค้าปลีกไทยไปสู่การยกย่องระดับโลก ด้วยความเล็งเห็นศักยภาพของดีไซเนอร์ไทย เราจึงมุ่งมั่นที่จะยกระดับสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับวงการแฟชั่นไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยตลอดระยะเวลา 11 ปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับอย่างดีจากพันธมิตรในแวดวงอุตสาหกรรมแฟชั่นทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งจำนวนดีไซเนอร์ และผู้สนใจที่ให้ความสำคัญกับการจัดงาน BIFW มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี เหล่านี้สอดคล้องกับเจตนารมณ์ในการผลักดัน ส่งเสริม สร้างภาพลักษณ์ เพื่อยกระดับแบรนด์แฟชั่นไทยสู่ระดับสากลอย่างแท้จริง โดยการจัด BIFW 2018 ในปีนี้ถือเป็นการสานต่อความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง เพื่อเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้อุตสาหกรรมแฟชั่นไทยมีความแข็งแกร่ง และเติบโตสู่ความสำเร็จในระดับโลกต่อไป

โดยความยิ่งใหญ่ที่ สยามพารากอน ในปีนี้ได้เปิดรันเวย์ระดับโลกเพื่อโชว์ศักยภาพดีไซเนอร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทยและดีไซเนอร์ระดับโลก และร่วมสร้างปรากฏการณ์บนรันเวย์ ณ พาร์ค พารากอน ตลอด 5 วันเต็มระหว่าง 21 – 25 มีนาคม 2561 ทั้งหมด 12 โชว์ ได้แก่

เริ่มต้นเปิดฉากรันเวย์ด้วยความพิเศษสุดของแฟชั่นโชว์จาก HIVE LIFE PRESENTS GREYHOUND ORIGINAL “THE UNOFFICIAL SHOW” POWERED BY SAMSUNG GALAXY S9 การแสดงตัวตนของ  ก้อง-กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา เจ้าของ Hive Salon คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ผนวกกับความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร และไม่ยึดติดกับกรอบเดิมๆ ของ GREYHOUND ORIGINAL ถ่ายทอดประสบการณ์ใหม่แห่งแฟชั่นและศิลปะโดยมีเหล่าดารานักแสดงชั้นนำของไทย และนายแบบมากมายจากประเทศเกาหลีมาร่วมเดินแบบในครั้งนี้อีกด้วย

ต่อด้วยผลงานจากอินเตอร์ดีไซเนอร์ระดับโลก palmer//harding แบรนด์ดังสัญชาติอังกฤษที่นำเอาคอลเลคชั่นล่าสุดส่งตรงจาก London Fashion Week 2018 มาแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดย Levi Palmer (ลีวาย พาล์มเมอร์) และ Matthew Harding (แมทธิว ฮาร์ดิ้ง) สองดีไซเนอร์  ศิษย์เก่าจาก Central Saint Martins ผู้ก่อตั้งแบรนด์ มีชื่อเสียงในด้านการถ่ายทอดชิ้นงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเทคนิคการตัดเย็บ ชั้นเชิงการออกแบบ การผสมผสานที่ยากแก่การคาดเดา และเต็มไปด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ โดยมีทั้งความคลาสสิค และความเนียบ ขณะเดียวกันก็มีความโมเดิร์นล้ำสมัย ไม่ซ้ำซาก มีดีไซน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจจนกลายเป็น แบรนด์ที่ได้รับการจับตาจากวงการแฟชั่นโลก

จากนั้นเหล่าดีไซเนอร์ไทยระดับแถวหน้าที่มาร่วมแสดงศักยภาพบนรันเวย์สู่สายตาโลก ได้แก่ Issue presented by Jaguar E-Pace แบรนด์ชั้นแนวหน้าที่อยู่คู่วงการแฟชั่นไทยมายาวนานโดยดีไซเนอร์ ภูภวิศ กฤตพลนารา เจ้าของไอเดียสุดบรรเจิดได้นำความสมบูณ์และมีชีวิตชีวาในคอลเลคชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2018 ล่าสุดนี้มาโชว์ให้ทุกคนประทับใจ, Vatanika presented by Citi แบรนด์สุดฮอตแห่งยุคที่ถ่ายทอดความร่วมสมัยพร้อมสร้างความตื่นตาให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยในคอลเลคชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2018 นี้ผู้ก่อตั้งแบรนด์ และดีไซเนอร์ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา นำแรงบันดาลใจมาจากท่วงท่าของหญิงสาวซึ่งแฝงไว้ด้วยเสน่ห์ที่แอบซ่อนอยู่, Fri27Nov โดยดีไซเนอร์ ชนะชัย จรียะธนา นำเสนอคอลเลคชั่นใหม่กับการแสดงตัวตนของแบรนด์ที่น่าจับตาในคอลเลคชั่น “FREAKY FRIDAY”, rotsaniyom WHITE LABEL กับการบอกเล่าเรื่องราวครั้งใหม่ ที่มาพร้อมผ้าลูกไม้ และสีขาวที่ทุกคนรอคอยใน คอลเลคชั่น “SUN” โดย 2 ดีไซเนอร์ พงศ์ศักดิ์ ศุภรัชชีพ และ ฐิตา กมลเนตรสวัสดิ์, ASAVA presented by Purra มาพร้อมความเรียบหรูดูคลาสสิค สุดอลังการ ในครั้งนี้ พลพัฒน์ อัศวะประภา ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์แห่งแบรนด์ นำเสนอปรัชญาของแบรนด์โดยแสดงออก  ในเชิงสัญลักษณ์ผ่านเสื้อผ้า ที่แสดงถึงค่านิยมและสะท้อนถึงตัวตนของผู้สวมใส่ในคอลเลคชั่น Subliminal นี้

Nagara ดีไซเนอร์  นาการา สัมพันธารักษ์ ตำนานแห่งประวัติศาสตร์วงการแฟชั่นไทยอันเต็มเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์แห่งการออกแบบนำแรงบันดาลใจครั้งใหม่มานำเสนอไว้ในคอลเลคชั่น The lost horizon, ABSOLUTE SIAM : BOYS OF BANGKOK presented by TrueID การรวมตัวของแบรนด์เสื้อผ้าบุรุษชั้นนำ จาก นักออกแบบไทยทั้ง 3 แบรนด์ ประกอบด้วย Q DESIGN AND PLAY โดย ประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ และ เอกภูมิ ตรีชัยรัศมี, LEISURE PROJECTS โดย ณัฐพล กนกวลีวงศ์, และ P.MITH  โดย อนพัทย์ ธนากิจปฐมพงศ์ และ ภาคภูมิ มิตรานนท์ เพื่อยกระดับฝีมือและเผยแพร่ศักยภาพของนักออกแบบสัญชาติไทยให้เป็นที่ยอมรับทั้งในและออกสู่ระดับสากล, CAZH, GIN AND MILK, PURSUIT, THE WONDER ROOM มัลติฟังก์ชั่นแบรนด์ไทยกับผลงานครั้งใหม่โดดเด่นหลากสไตล์ ภายใต้การบริหารโดย สยาม ซีเล็คเต็ด มัลติแบรนด์สโตร์ ในเครือสยามพิวรรธน์, WEE แบรนด์ไทยที่พร้อมอวดความงามในแบบฉบับที่สาวๆ หลงใหล โดย สุภาวดี ศิริรัตนพล ดีไซเนอร์ได้ส่งผ่านความรู้สึกตื่นตาตื่นใจ สนุกสนาน  เริงร่ารับลมร้อนในซัมเมอร์นี้ด้วยธีม “Forest Impression” และ Tube Gallery presented by TAT อีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่นสัญชาติไทยที่สร้างความตระการตาสู่รันเวย์ระดับโลกมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ในคอลเลคชั่นนี้ สองดีไซเนอร์ ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ และ พิสิฐ จงนรังสิน ได้นำทุกคนย้อนไปในยุคแห่งความรุ่งเรืองของเหล่าบุปผาชน ฮิปปี้ เสรีชน ผ่านคอลเลคชั่น “Bohelennial” ที่เรียกเสียงฮือฮาได้ใจจากผู้ชมโชว์ที่ร่วมปิดท้ายรันเวย์ในปีนี้ ไว้อย่างน่าจดจำ

การจัดงาน BIFW 2018 ครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ธนาคารซิตี้แบงก์,  บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์, บริษัทเอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), น้ำแร่ Purra  บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, Jaguar E-Pace บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท โอซิม (ประเทศไทย) จำกัด,   ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส (ประเทศไทย), โรงแรม วี โฮเต็ล กรุงเทพฯ, โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ, เครื่องสำอางแมค, ผลิตภัณฑ์ผมลอรีอัล, สเมอร์นอฟ   และ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส เก้า (Samsung Galaxy S9)

และทั้งหมดนี้คือที่สุดของปรากฏการณ์แห่งงานแฟชั่นวีค  เพื่อประกาศศักยภาพ และยกระดับวงการแฟชั่นไทยสู่สายตาโลก ในงาน “บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2018” (Bangkok International Fashion Week 2018)