“อะลาดิน” จากแอนิเมชั่นสุดคลาสสิคของดิสนีย์ สู่ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นสุดตื่นเต้น

Browse By

ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นสุดตื่นเต้นและมีสีสันที่ดัดแปลงจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดคลาสสิคของดิสนีย์ “อะลาดิน” คือเรื่องราวสุดตื่นเต้นของเด็กหนุ่มข้างถนนผู้มีเสน่ห์ อะลาดิน, เจ้าหญิงผู้กล้าหาญและเป็นตัวของตัวเอง จัสมิน, และ จีนี่ ผู้ที่อาจเป็นกุญแจที่ไขไปสู่อนาคตของพวกเขา กำกับภาพยนตร์โดย กาย ริทชี่ (“เชอร์ล็อค โฮมส์”, “เดอะ แมน ฟรอม ยู. เอ็น. ซี. แอล. อี.”) ที่นำเอกลักษณ์ของฉากแอ็คชั่นสุดหวาดเสียวและฉับไวมาสู่อัคราบาห์ “อะลาดิน” เขียนบทภาพยนตร์โดยจอห์น ออกัส (“ดาร์ค ชาโดว์” “บิ๊ก ฟิช”) และกาย ริทชี่ ที่อ้างอิงจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากดิสนีย์เรื่อง “อะลาดิน”

นำแสดงโดยวิล สมิธ (“อาลี” “เมน อิน แบล็ค”) เป็น จีนี่ จอมมหัศจรรย์, มีนา มาสซูด (“ทอม แคลนซี่ส์ แจ็ค ไรอัน”) เป็น อะลาดิน เจ้าเสน่ห์, นาโอมิ สก็อตต์ (“พาเวอร์ เรนเจอร์ส”) เป็น จัสมิน เจ้าหญิงผู้เลอโฉมและเป็นตัวของตัวเอง, มาร์วาน เคนซาริ (“เมอร์เดอร์ ออน ดิ โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส”) เป็น จาฟาร์ จอมเวทย์ผู้ทรงพลัง, นาวิด เนกาห์บัน (“ลีเจียน”) เป็น สุลต่าน ผู้ห่วงใยในอนาคตของลูกสาว, นาซิม เพแดรด (“แซทเทอร์เดย์ ไนท์ ไลฟ์”) เป็น ดาห์เลีย เพื่อนผู้รักอิสระและผู้ติดตามของเจ้าหญิงจัสมิน, บิลลี่ แม็กนัสเซน (“อินทู เดอะ วู้ดส์”) เป็น เจ้าชายแอนเดอร์ส ผู้สง่างามและเย่อหยิ่ง, และนูแมน อคาร์ (“เดอะ เกรท วอลล์”) เป็น ฮาคิม สมุนมือขวาของจาฟาร์ และหัวหน้าองค์รักษ์พราะราชวัง

“อะลาดิน” อำนวยการสร้างโดยแดน ลิน (“เชอร์ล็อค โฮมส์”), และโจนาธาน อิริค (“เดท โน๊ต”) ร่วมด้วย ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ มาร์ก แพลตท์ (“ลา ลา แลนด์”) และเควิน เดอ ลา นอย (“เดอะ ดาร์ค ไนท์ ไรเซส”) รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร นักประพันธ์เพลงเจ้าของ 8 รางวัลออสการ์ อลัน เมนเคน (“บิวตี้ แอนด์ เดอะ บีสต์” “เดอะ ลิตเติ้ล เมอร์เมด”) แต่งดนตรีประกอบ รวมถึงเพลงดั้งเดิมที่ทำดนตรีใหม่ที่เขียนโดย เมนเคน และผู้แต่งเนื้อร้องเจ้าของรางวัลออสการ์ ฮาเวิร์ด แอชแมน (“ลิตเติ้ล ช้อป ออฟ เฮอร์เรอร์”) และทิม ไรซ์ (“เดอะ ไลอ้อน คิง”)

ยังมี 2 เพลงใหม่ที่แต่งโดย เมนเคน และออสการ์ และนักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลโทนี่อวอร์ด เบนจ์  พาเซก และจัสติน พอล (“ลา ลา แลนด์” “เดียร์ อีวาน ฮานเซ็น”) ภาพยนตร์เรื่องนี่ถ่ายทำในโรงถ่ายที่ที่สร้างขึ้นจริงในลอนดอนและแหล่งทะเลทรายอันน่าทึ่งของจอร์แดน โดยมีทีมนักสร้างสรรค์ที่มีความสามารถในการทำให้อัคราบาห์มีชีวิตขึ้นมา รวมไปถึงผู้กำกับภาพ อลัน สจ๊วต (“เดอะ คอมมิวเตอร์”) ผู้ออกแบบงานสร้าง เจ็มม่า แจ็คสัน (“เกม ออฟ โทรนส์”) และ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ไมเคิล วิลคินสัน (“อเมริกัน ฮัสเซิล”)