Yoga & Me เปิดสาขา Zpell พร้อมเปิดคลาสใหม่ Barre เทรนด์ออกกำลังกายสุดฮอต

Browse By

สุขภาพดี คือการเริ่มต้นที่ดี หลังจากได้รับกระแสตอบรับจากคนรักสุขภาพเป็นอย่างดี วันนี้ Yoga & Me สตูดิโอโยคะมาตรฐานสากล ได้ฤกษ์เปิดสาขาใหม่ ณ ชั้น 1 Zpell ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ขึ้น ซึ่งเป็นสาขาที่ 6 ของ Yoga & Me พร้อมต้อนรับคนรักสุขภาพย่านรังสิต และบริเวณใกล้เคียง

ครูบีกุลรัตน์ ทวีนุช ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้ง โยคะ แอนด์ มี ได้กล่าวถึงสาขาใหม่ ว่า เราต้องการรองรับ พร้อมอำนวยความสะดวก สบายให้กับลูกค้าในโซนนี้  ทั้งลูกค้าเก่า (ที่ถามกันมาตลอด) รวมถึงคนรักในศาสตร์โยคะ รักสุขภาพ ได้มาฝึก ได้มาใช้บริการได้สะดวกขึ้น ใกล้บ้านขึ้น

การตกแต่งภายใน ที่สาขา Zpell เน้นความสะดวกสบาย และใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น ทำให้ดูอบอุ่นเสมือนเป็นบ้านหลังที่ 2 ไม่ว่าจะเป็นการนำโทนสีน้ำตาล, เขียว และครีม มาใช้ให้รู้สึกถึงความสบายและสงบในการฝึกโยคะ shop windows ออกแบบให้เปิดกว้างกว่าปกติ ในส่วนของ lobby บางส่วนได้ออกแบบมาในรูปแบบบานหน้าต่างสูงให้ความรู้สึกถึงระเบียงรับแขก ภายในห้องฝึกได้เลือกใช้วัสดุม่านโปร่งแสงมาตกแต่ง เพื่อให้บรรยากาศของห้องแลดูไม่ทึบจนเกินไปสามารถเปิด-ปิดได้ เพื่อมอบความเป็นส่วนตัวของผู้ฝึกโยคะที่ต้องอาศัยความสงบในการฝึกในขณะที่ห้องแต่งตัว ห้องอาบน้ำ แบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน เชื่อมโยงความสดชื่นในโลกสีเขียวของใบไม้ที่ใช้ตกแต่ง

นอกจากเปิดบ้านหลังใหม่แล้ววันนี้โยคะแอนด์มีสาขา Zpell ยังถือโอกาสอันดีเปิด Barre คลาสน้องใหม่ล่าสุดและเป็นสาขาแรกของโยคะแอนด์มี Barre เป็นเทรนด์การออกกำลังกายที่ได้รับกระแสการตอบรับดีมากฮอตสุดๆในขณะนี้โดยเฉพาะในแถบเอเชียสิงคโปร์, ฮ่องกง, มาเลเซียและอินโดนีเซีย 

สำหรับ Barre ในสไตล์โยคะแอนด์มีได้นำศาสตร์ของ Pilates, Body Weight Training และ Ballet Barre มาประยุกต์เคลื่อนไหวตามจังหวะเพลงและมีอุปกรณ์อย่างบาร์ลูกบอลและดัมบ์เบลเป็นตัวช่วยในการเวิร์คเอ้าท์ (Workout) กล้ามเนื้อให้ถูกจุดแม้แต่กล้ามเนื้อมัดเล็กๆที่ไม่ค่อยได้ถูกใช้งานรวมถึงเซลลูไลท์และไขมันสะสมจะถูกกระตุ้นจะถูกใช้งานจนถึงขีดสุดหลังการฝึกจึงทำให้ร่างกายได้เรียกพลังทุกส่วนกลับมากระปรี้กระเปร่ามวลกล้ามเนื้อมีความแข็งแรงกระชับได้ทั่วร่างสามารถสัมผัสความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝึก 

จากการที่ Barre ได้นำเทคนิคการใช้กล้ามเนื้อของนักบัลเล่ต์มาประยุกต์ใช้ จึงเป็นการออกกำลังที่ไม่ใช้กระแทกมาก ทำให้สามารถฝึกได้กับทุกเพศทุกวัย แม้กับคนที่ไม่มีพื้นฐานในโยคะ หรือบัลเล่ต์ แค่ใจพร้อม ก็สามารถฝึกได้

 เริ่มจากการวอร์มอัพร่างกายในแบบ Ballet Barre ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการช่วยจัดระเบียบแนวร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม ก่อนจะเคลื่อนไหวตามท่วงท่า ที่ดึงจุดเด่นของ Pilates มาผสมผสาน โดยเน้นย้ำถึงการคอนโทรลกล้ามเนื้อเฉพาะจุด ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดการฝึก การยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เกร็งค้าง ดูเหมือนจะซอฟท์ ๆ เบาๆ ทว่าในความเป็นจริงแล้วจะใช้พลังตั้งแต่แขน แกนกลางลำตัว และขา เยอะมากจนถึงขีดสุด ขณะที่ Body Weight Training ทำหน้าที่เพิ่มพลัง กระตุ้นให้เกิดการเผาผลาญพลังงานได้เร็วยิ่งขึ้น 

การฝึก Barre ต้องมีขาสั่นเข้าเส้นช่วงแรกๆของการฝึกแม้จะจบคลาสไปแล้ว แขน ขายังอาจจะยังมีอาการสั่นๆ อยู่ ซึ่งจุดนั้นคือคำตอบที่ทุกคนจะได้รับ ได้สัมผัสถึงแตกต่าง ร่างกายได้เบิร์น ได้เผาผลาญอย่างเต็มพิกัด ท้องแขนย้อยๆ ต้นขามากด้วยเซลลูไลท์ หน้าท้องที่สะสมไปด้วยไขมัน การฝึกคลาส Barre ชัดเจนมาก ตรงจุดที่สุด ที่จะบอกลาไขมัน ส่วนเกินได้เลย นอกจากครั้งแรกที่ฝึกจะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างแล้ว ถ้าฝึกต่อเนื่องแค่ 7 ครั้งคุณได้ wow!!! แน่นอน ถึงความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น