Montblanc Meisterstück Le Petit Prince Special Edition 2018 คอลเลคชั่นล่าสุดจาก Montblanc

Browse By

การเชื่อใจผู้อื่นนำมาซึ่งมิตรภาพที่ดี และเมื่อคุณได้พบเพื่อนที่ดี ก็จงรักษาเขาไว้ให้ดีที่สุด เมื่อเจ้าชายน้อยได้พบกับเจ้าสุนัขจิ้งจอก ที่ใครๆ ต่างก็คิดกันว่าจิ้งจอกนั้นมักเป็นตัวละครที่เจ้าเล่ห์ร้ายกาจ เชื่อถือไม่ได้ แต่เมื่อเจ้าชายน้อยได้เริ่มผูกมิตรกับมัน ทั้งคู่ก็เริ่มผูกพันกันกลายเป็นเพื่อนรัก ความสัมพันธ์นี้ก่อเกิดเป็นบทเรียนชีวิตที่น่าสนใจ “สำหรับฉัน” เธอเป็นเพียงเด็กชายเล็กๆ เหมือนเด็กอื่นๆ เป็นร้อยเป็นพันคน และ “สำหรับเธอ” ฉันก็เหมือนสุนัขจิ้งจอกอื่นๆ นับร้อยนับพันตัว แต่ถ้าเธอฝึกฉันให้เชื่อง เราก็จะต้องการกันและกัน เธอจะเป็นหนึ่งเดียวในโลกสำหรับฉัน และฉันก็จะเป็นหนึ่งเดียวในโลกสำหรับเธอ และนี่คือ ความหมายของคำว่า “ผูกพัน”

กับเรื่องราวบทหนึ่งของวรรณกรรมชื่อดัง Le Petit Prince หรือ เจ้าชายน้อย วรรณกรรมที่ได้รับการแปลมาแล้วกว่า 250 ภาษาทั่วโลกจากปลายปากกาของนักเขียนชาวฝรั่งเศสชื่อดัง อองตวน เดอ แซง-เต็กซูเปรี (Antoine de Saint-Exupéry) อันเป็นที่มาของเรื่องราวความรักความผูกพันอันก่อเกิดเป็นแรงบันดาลใจแสนงดงามที่ “มงต์บลองค์” แบรนด์เครื่องเขียนชั้นสูงชื่อดังแห่งเมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี ได้นำมาร้อยเรียงสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะชั้นสูงสุดเลอค่าและมีความหมายแห่งความรักความผูกพัน ควรค่าแก่การส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นอันเป็นเอกลัษณ์ของแบรนด์ มงต์บลองค์มาตลอดนับตั้งแต่ปี ค.ศ.1906

วันนี้ มงต์บลองค์ คอลเลคชั่นล่าสุดแห่งปี 2018 “Montblanc Meisterstück Le Petit Prince Special Edition” หรือ “มงต์บลองค์ มาสเตอร์พีส คอลเลคชั่น เจ้าชายน้อย รุ่นพิเศษ” ได้อวดโฉมครั้งแรกในเมืองไทยกับซีรีย์แรกที่นำเรื่องราวความผูกพันของตัวละคร “เจ้าชายน้อย” และ “สุนัขจิ้งจอก” มาออกแบบเป็นผลงานปากกาเลอค่า 4 รุ่นล่าสุด นำโดยรุ่น Solitaire LeGrand, Solitaire Doué Classique, LeGrand และ รุ่น Classique (ราคาเริ่มต้นด้ามละ 17,400 บาท – 63,000 บาท) โดยแต่ละรุ่นมีให้เลือกทั้งแบบ Fountain Pen, Rollerball และ Ballpoint ตามความชอบของลายเส้นปากกาเฉพาะแต่ละคน

โดยปากกาคอลเลคชั่นนี้โดดเด่นด้วยสีน้ำเงินเข้ม อันเป็นสีคอนเซ็ปต์ใหม่ของ มงต์บลองค์ ที่มาแรงสุดๆ ในปีนี้ กับ BLUE IS THE NEW BLACK ที่นำเสน่ห์ของสีโทนน้ำเงินฟ้าสุดคลาสสิกมาเสริมไลน์ในหลายๆ คอลเลคชั่นของ มงต์บลองค์ สีน้ำเงินของปากกาคอลเลคชั่นนี้ ชวนให้นึกถึงท้องฟ้าและจักรวาลที่อยู่รอบตัวเจ้าชายน้อย ตัวด้ามและปลอกปากกาเซาะสลักร่องเป็นลวดลายหน้าของเจ้าจิ้งจอกตัวน้อยแทนสัญลักษณ์แห่งความผูกพันของสิ่งมีชีวิตทั้งสอง พร้อมดวงดาวทองคำที่ประดับเฉิดฉาย ณ ปลายที่หนีบปากกาเป็นเครื่องเตือนใจว่าเมื่อเราคิดถึงใครแม้คนที่อยู่ห่างไกลหรือจากไป เพียงเรามองดวงดาวบนท้องฟ้าก็จะได้ยินเสียงหัวเราะและเสียงความสุขแห่งหมู่ดาวเหมือนที่เจ้าชายน้อยได้บอกกับนักบินก่อนจะต้องเดินทางกลับดาวเคราะห์ดวงน้อยและต้องแยกห่างจากกัน

และอีกความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวของ มงต์บลองค์ ที่มาในปากการุ่น FOUNTAIN PEN (รุ่นหมึกซึม) คือเทคนิคพิเศษที่สุดที่ช่างฝีมือชั้นสูงแห่งเมืองฮัมบูร์กเท่านั้นที่ทำได้ด้วยการสลักภาพเจ้าชายน้อยและสุนัขจิ้งจอก พร้อมดวงดาวสองดวงเจิดจรัสสื่อความหมายความผูกพันได้มากมาย นับเป็นงานฝีมือที่ละเอียดประณีตยากจะหาแบรนด์ใดเสมอเหมือน ไม่เพียงเท่านั้น ดีไซน์เนอร์ของมงต์บลองค์ยังขอเพิ่มความหมายเลอค่าแห่งความผูกพันด้วยข้อความ “Créer des liens?.. Tu seras pour moi unique au monde” จารึกเป็นภาษาฝรั่งเศสไว้ด้านบนของปากกานำ Quote อมตะมาสลักไว้แทนความหมายกินใจว่า “เมื่อเราได้สร้างความผูกพันเชื่อมโยงถึงกันขึ้นเมื่อใด.. เธอก็จะกลายเป็นคนพิเศษหนึ่งเดียวในโลกของฉันเมื่อนั้น”

และนอกจากปากกา 4 รุ่นหลากฟังค์ชั่นการใช้งานทั้ง แบบหมึกซึม, หมึกเจล และ ลูกลื่นแล้ว คอลเลคชั่น Montblanc Meisterstück Le Petit Prince Special Edition ครั้งนี้ยังเปิดตัวพร้อม สมุดโน้ตปกหนังสีน้ำเงินสกรีนภาพเจ้าชายน้อยและเจ้าสุนัขจิ้งจอกเพื่อนรัก ในขนาด 150×210 มม.(ราคาเล่มละ 3,000 บาท)

ตามด้วยสร้อยข้อมือหนังถัก สีน้ำเงินท้องฟ้าประดับด้วยสแตนเลสสตีลสีเงิน จารึกอักษร MONTBLANC ตกแต่งวงแหวนเลื่อนได้ประดับดาวสีเหลือง (เส้นละ 12,900 บาท)

และอีกสองเอสเซสเซอรี่เลอค่าที่สร้างสรรค์มาเพื่อสุภาพบุรุษโดยเฉพาะ ได้แก่ MONEY CLIP เงินสแตนเลสสตีลฉลุด้วยลวดลายหน้าสุนัขจิ้งจอกบนแถบหนังสีน้ำเงิน พร้อมคาด montblanc ที่ให้ลุคเท่ในแบบหนุ่มมงต์บลองค์ที่เข้าคู่กับ MONEY CLIP ด้วยงานฉลุลวดลายหน้าสุนัขจิ้งจอก เสริมลุคหรูหรากับสัญลักษณ์โลโก้มงต์บลองค์ที่ปลายอีกด้าน (คู่ละ 15,600 บาท)พิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเสน่ห์แห่งการเขียนด้วยปากกา FOUNTIAN PEN มงต์บลองค์คอลเลคชั่น Le Petit Prince นี้ได้นำเสนอ หมึกสีใหม่กับสีแดงน้ำตาลส้มขนจิ้งจอกที่งดงามและสื่อความหมายแห่งความผูกพันได้ลึกซึ้งจนยากที่จะห้ามใจกับการหามาไว้ในครอบครอง (กระปุกละ 1,500 บาทบรรจุในกล่องลายเจ้าชายน้อย) และทั้งปากการุ่นหมึกเจลและลูกลื่นยังมีไส้ปากกาคอลเลคชั่น Le Petit Prince ให้ด้วย (ราคาไส้ปากกา 400-800 บาท)

Montblanc Meisterstück COLLECTION นับเป็นหนึ่งในของขวัญชิ้นพิเศษในบรรดาคอลเลคชั่นของ MONTBLANC ที่คนทั่วโลกนิยมมอบให้แก่กัน เพราะนี่คือสมบัติล้ำค่าที่สามารถส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นได้ เมื่อยามที่ส่งต่อไปให้คนรุ่นถัดไป เรื่องราว, ความคิด, ความผูกพัน ตลอดจนความทรงจำต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องเขียนชิ้นนี้จะถูกส่งต่อไปพร้อมกัน.. ด้วยเหตุนี้เอง ปากกาทุกๆ รุ่นในคอลเลคชั่น Montblanc Meisterstück Le Petit Prince จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ทรงอานุภาพที่แสดงถึงความรักและความผูกพันที่ยั่งยืน หลอมรวมคนหลายรุ่นให้เป็นหนึ่งเดียวกัน สนใจชมคอลเลคชั่นของ MONTBLANC ได้ที่ Montblanc Boutique ทุกสาขา