เปิดใจคุณกานต์ พรพิไลลักษณ์ ผู้บริหารมากความสามารถแห่ง The Salaya Leisure Park

Browse By

เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่จะพาทุกคนไปพบกับประสบการณ์การพักผ่อนหย่อนใจเต็มรูปแบบที่แปลกใหม่ ครบถ้วน ครบครันในที่เดียวกัน muj The Salaya Leisure Park สถานที่ที่เปรียบเสมือนโอเอซิสแห่งศาลายา กับประสบการณ์ 5 กลุ่มกิจกรรม ได้แก่ กิน (EAT) เที่ยว (TRAVEL) เรียน (LEARNING) เล่น (PLAY :- เล่นเพื่อสุขภาพ) พัก (STAY :- โรงแรมและเต้นท์แคมปิ้ง)

และกว่าจะที่นี่จะประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักก็ตกยกเครดิตให้กับ ผู้บริหารคนเก่งของ คุณกานต์ พรพิไลลักษณ์ ผู้บริหารหนุ่มมากความสามารถในวัยเพียง 30 ปี ตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ The Salaya Leisure Park ณ ศาลายา จ.นครปฐม คนนี้นี่เอง

คุณกานต์จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล และด้วยความสนใจบวกกับพรสวรรค์ด้านดนตรีที่มีอยู่เต็มเปี่ยมทำให้เขาสามารถสอบคัดเลือกเข้าวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดลได้ แต่แล้วเขาตัดสินใจเบนเข็มเข้าศึกษาในคณะบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการ ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพแทน เพื่อสืบทอดธุรกิจของครอบครัวคือ บมจ. พรพรหมเม็ททอลอย่างเต็มตัวในเวลาต่อมา

โดยปรกติทั่วไปคนส่วนใหญ่อาจจะเข้าสืบทอดธุรกิจของครอบครัวเลยเมื่อจบการศึกษา แต่คุณกานต์เลือกที่จะหาประสบการณ์การทำงานก่อน โดยเริ่มต้นทำงานที่โชว์รูมรถแห่งหนึ่ง ตามด้วยบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น และในเวลาต่อมาจึงเข้ามาทำงานที่บมจ. พรพรหมเม็ททอลควบคู่ไปกับการทำสิ่งที่รัก นั่นคือการเป็นผู้ก่อตั้ง, ดำเนินงาน และบริหารธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนท์ เช่น Catwalk, Cloud & Sky Factory และBombardier Wine Bar & Bistro ณ โครงการ The Salaya Leisure Park ซึ่งเป็นอีกหนึ่งธุรกิจของครอบครัว

“ธุรกิจจะดีได้ เมื่อเรารู้ใจลูกค้า” นี่เองที่ทำให้ธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่คุณกานต์สร้างขึ้นประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี เพราะคุณกานต์รู้ใจและดำเนินธุรกิจให้ตอบโจทย์คนในย่านศาลายาได้เป็นอย่างดี


เมื่อธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนท์ดำเนินกิจการไปได้ด้วยดี คุณกานต์ก็ขยับเข้ามามีบทบาทมากขึ้นต่อโครงการ The Salaya Leisure Park ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ เพิ่มเติมจากงานในที่บมจ.พรพรหมเม็ททอลและธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ด้วยตำแหน่งที่ตั้งของ The Salaya Leisure Park ที่อยู่ติดคลองมหาสวัสดิ์, ใกล้มหาวิทยาลัย, และความเจริญต่างๆของเมืองที่กำลังขยายมาถึง ทั้งรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลายา, มอเตอร์เวย์, ทางด่วน ทำให้คุณกานต์เล็งเห็นในโอกาสของ The Salaya Leisure Park และช่วยพัฒนาและปรับปรุงให้ The Salaya Leisure Park เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักเดินทางและนักท่องเที่ยวที่ครบวงจรมากขึ้น ทั้งการปรับปรุงให้สามารถรองรับการจัดเลี้ยง, เพิ่มศูนย์ออกกำลังกายครบวงจร, “วาริมันตรา ไทยโซน”, โรสแมรี่โซน และที่ขาดไม่ได้นั่นคือความพยายามในการจะจัดตั้งค่ายเพลง – ค่ายสอนเต้น เพื่อให้เยาวชนที่รักในเสียงเพลงได้มีโอกาสมาค้นหาตัวเอง มีเวทีให้นำเสนอผลงานจริง เพราะดนตรีเป็นสิ่งที่คุณกานต์รักเสมอมา

แม้จะมีงานหลายอย่างที่ต้องรับผิดชอบ แต่คุณกานต์ก็ไม่เคยทิ้งสิ่งที่รักนั่นคือเสียงดนตรี คุณกานต์ยังคงเล่นกีตาร์ทุกวันและยังมีของสะสมเป็นกีตาร์แบรนด์ที่คุณกานต์ชอบมากที่สุด โดยแบรนด์ที่ว่าคือ music man แบรนด์จากฝั่งอเมริกาที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน เพราะด้วยคุณภาพที่ดี ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับศิลปินระดับโลกทั่วโลก นอกจากกีตาร์ ยังมีในส่วนของเครื่องดนตรีชนิดอื่นๆ อีกหลายชนิด พอเริ่มมีหลายชิ้นเข้าก็คิดได้ว่าควรจะนำของที่เก็บสะสมมาสร้างประโยชน์ จึงได้ตัดสินใจนำเครื่องดนตรีที่สะสมมาเปิดเป็นห้องซ้อมดนตรีภายในโครงการเดอะศาลายา โดยใช้ชื่อว่า music mall studio นอกจากเครื่องดนตรีแล้วคุณกานต์ยังมีของสะสมที่โปรดปรานอีกสิ่งคือรถยนต์ ที่สะสมร่วมกันกับน้องชายที่มีความสนใจด้านวิศวกรรม โดยมีหลายรุ่นที่สนใจได้แก่ Mercedes-Benz, Porsche, BENTLEY, Aston Martin , Maserati, Volvo และ Lexus นอกจากงานอดิเรกอย่างการเล่นดนตรีหรือสะสมรถยนต์ต่างๆที่คุณกานต์ทำมาตลอดแล้ว ในเวลาว่างเขายังไม่หยุดเรียนรู้ ด้วยการออกไปตระเวนดูร้าน, ดูสถานที่ใหม่ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เพื่อศึกษาหาไอเดียในการพัฒนาธุรกิจและการตกแต่งร้านอย่างต่อเนื่อง


“แน่นอนว่าเหตุการณ์โควิด-19และโลกออนไลน์ที่ทำให้ The Salaya Leisure Park ต้องปรับตัว ผมยังคงพัฒนามุมมองของผม, พัฒนาทิศทางธุรกิจ และการสร้างรายได้ในอนาคตให้เท่าทันสถานการณ์อยู่เสมอ ผมมองว่าในอนาคตจะพัฒนา The Salaya Leisure Park เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง ด้วยการสร้างแบรนด์ “วาริมันตรา” ให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมและสามารถตอบโจทย์คนด้วยการเป็นสถานที่ที่ให้ทุกคนได้มาพบกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ หลากหลายมากมายกว่าที่คุณคิด ทั้งที่เที่ยว, ที่กิน, แหล่งเอ็นเตอร์เทนเมนต์, ที่พัก, ผ่อนคลาย, กีฬา, ดนตรี และสถานที่จัดงานได้ครบจบในที่เดียว”

THE SALAYA Leisure Park เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 24.00 น. ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม 0 90 197 6009
Facebook : thesalaya