สนุกสุดปังทุกมิติกับ “Boardriders Surf Festival 2023” เทศกาล Surf festival , Beach Activities และเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

Browse By

สนุกแบบโนลิมิตกับเทศกาลสำหรับผู้ที่รักการเล่นเซิร์ฟและมีใจรักในดนตรี “Boardriders Surf Festival 2023” ที่ครั้งนี้ Boardriders ได้พาเหล่า Celeb, Bloggers, Influencers และทีม PR มากกว่า 60 ชีวิตไปสนุกด้วยกันอย่างอบอุ่นกับทริปนี้

มีเป้าหมายหลักเพื่อการโปรโมทจังหวัดภูเก็ตและเปลี่ยนช่วง Low Season ให้กลายเป็น Surf Season ผ่านการจัดงาน “Boardriders Surf Festival 2023” เป็นการแนะนำให้ทุกคนได้มาทำความรู้จักกับวัฒนธรรมของการเล่นกระดานโต้คลื่นผ่านกีฬาต่างๆ ทั้ง Surf, Skateboarding รวมถึงกิจกรรมสนุกๆ และ Workshop ที่น่าสนใจอีกมากมาย

และได้สนุกไปกับเทศกาลดนตรีริมทะเล อีกทั้งเพื่อนำเสนอหาดกะตะที่เป็นชายหาดที่เหมาะสมกับการเล่นเซิร์ฟและทำกิจกรรมได้หลากหลาย และเป็นชายหาดที่สวยงามที่เหมาะกับการมาท่องเที่ยวหรือพักผ่อนมากๆ ซึ่ง “Boardriders Surf Festival 2023” ถูกจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ที่ชายหาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต

สำหรับทริปนี้เริ่มออกเดินทางด้วยสายการบินไทยเวียตเจ็ท จากสนามบินสุวรรณภูมิไปยังสนามบินภูเก็ต และเข้าพักที่โรงแรม เดอะซิส กะตะ รีสอร์ท ที่ตั้งอยู่บนทำเลเนินเขา ห่างจากชายหาดกะตะที่เป็นบริเวณจัดงานเพียง 300 เมตร ซึ่งเป็นโรงแรมที่มีซิกเนเจอร์สระว่ายน้ำแบบไร้ขอบ สามารถรับชมวิวทะเลอันดามันแบบพาโนรามา พร้อมกับห้องอาหาร ทไวไลท์ สกาย เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ ที่มีเมนูอาหารแบบฟิวชั่นและอาหารไทยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์

วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2566 นาย สุรเชษฐ์ มุ้งทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คิวเอส รีเทล (ประเทศไทย) ได้ร่วมเปิดงานกับทาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน Phuket Surftival ที่จัดขึ้นภายในวันเดียวกัน ร่วมกับ หน่วยงานอื่นๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง อาทิ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เทศบาลตำบลกะรน, สถานีตำรวจภูธรกะรน ,สมาคมผู้ประกอบการโรงแรมกะตะกะรน และ สายการบินไทยเวียตเจ็ท ซึ่งทุกๆ ภาคส่วนได้มาร่วมกันให้คำมั่นสัญญาถึงการยกระดับเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยเริ่มต้นที่ชุมชนกะตะกะรนผลักดันให้เกิดเป็นงานต้นแบบของจังหวัดภูเก็ตในรูปแบบใหม่ โดยไม่สร้างขยะ นำของเหลือใช้ มาสร้างงานต่อ ใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า และลดสภาวะโลกร้อน ซึ่งเป็นเป้าหมายเดียวกันกับงาน “Boardriders Surf Festival 2023” ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในส่วนนี้และถือว่าเป็นก้าวแรกของการร่วมมือกันระหว่าง ภาครัฐ และ เอกชน ในการสร้างสรรค์ผลงานออกมาร่วมกัน และเป็นที่มาของงาน Boardriders Surf Festival 2023 x Phuket Surftival ในครั้งนี้

หลังจากจบพิธีเปิดงาน “Boardriders Surf Festival 2023” ก็ได้เริ่มต้นขึ้น ซึ่งภายในวันงานก็จะประกอบไปด้วย กิจกรรม Surf Clinic ซึ่งมีคนให้ความสนใจจำนวนมาก โดยจะมีนักกีฬาชั้นนำระดับโลกจากตัวแทนของ Quiksilver, Roxy, Billabong มาเป็น Instructor ในการสอนตลอดทั้งวัน รวมไปถึงกิจกรรมอย่าง Skateboarding Tip & Tricks จากนักกีฬาของ DC Shoes และ กิจกรรม Workshops สุดคูลที่นำวัสดุรีไซเคิลมาสร้างสรรค์ผลงานให้แก่ผู้เข้าร่วมงานทุกๆ คนได้มีผลงานศิลปะที่มาจากฝีมือของตัวเองติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

ช่วงบ่าย บริเวณชายหาดก็ครึกครื้นไปด้วยผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากที่มาร่วมสนุกและให้ความสนใจกับกิจกรรม Beach Activities อย่าง Beach Volleyball ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทุกๆ คนในงานไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือ ชาวต่างชาติ หรือแม้กระทั่ง Celeb ต่างก็มาร่วมเล่นสนุกไปด้วยกันกับกิจกรรมนี้ และกิจกรรมอื่นๆ บริเวณหาด ไม่ว่าจะเป็น Work shop ต่างๆ พร้อมกับ Sunset Yoga จาก Roxy ที่ช่วยในการยืดเหยียด, ให้ความผ่อนคลายและรับชมพระอาทิตย์ตกไปพร้อมๆ กัน

ต่อกันด้วยกิจกรรมอย่าง Zumba Dance บริเวณริมหาดที่เรียกเสียงฮือฮาและเป็นการวอร์มอัพให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมก่อนไปช่วงปาร์ตี้และ Music Festival จากดีเจและนักดนตรีจากภูเก็ต และศิลปินชื่อดังอย่าง ‘DJ Tulwai x DJ Stargazer และ CHILEE (ชิน ชินวุฒิ x DJ LEO) ที่สร้างความสนุกสนานกันอย่างต่อเนื่องในรูปแบบของ Beach Party กันไปจนถึงเที่ยงคืน เป็นอันปิดท้ายงานนี้ให้จบอย่างสมบูรณ์แบบ

สำหรับงาน “Boardriders Surf Festival 2023” นี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาด พาร์ทเนอร์ที่มาร่วมกันจับมือเพื่อสร้าง Festival นี้ให้เกิดขึ้น อาทิ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต, สำนักงานเทศบาลตำบลกะรน, สายการบิน Thai Vietjet, สบู่ Protex, โรงแรม The SIS Kata Resort, โรงแรม Beyond Kata Resort, โรงแรม Pamookkoo Resort, เครื่องดื่ม Fusion Vibes และอีกมากมาย รวมไปถึงผู้เข้าร่วมงานทุกท่านที่มาร่วมสนุกกันตลอดทั้งวัน


“Boardriders Surf Festival 2023”
จัดเต็มไม่ยั้งขนาดนี้ แล้ว Boardriders Surf Festival ในครั้งหน้าจะกลับมาด้วยความยิ่งใหญ่ขนาดไหน ต้องคอยติดตามความสนุกกรวมไปถึงวัฒนธรรมของการเล่นเซิร์ฟสุดเท่ห์ครั้งต่อไปได้เลย สามารถติดตามข่าวสารได้ทางเพจแบรนด์ในเครือได้ทั้ง Quiksilver Thailand, Roxy Thailand, Billabong Thailand,  DC Shoes Thailand และ RVCA Thailand