Mettique แบรนด์เครื่องหนังไทย เปิดบ้านเผยต้นกำเนิดและกระบวนการผลิตผ่านงานฝีมือสุดประณีต

Browse By

เมธธีค (Mettique) แบรนด์เครื่องหนังลักซ์ชัวรี่สัญชาติไทย ภายใต้การดูแลของ เมธ เฮ้งตระกูล ผู้ก่อตั้งและดีไซน์เนอร์แบรนด์ เผยต้นกำเนิดงานฝีมือสุดประณีต เดอะ อาเทอลิเยร์ (The Atelier Co., Ltd.) ฐานการผลิตที่เป็นหัวใจสำคัญของ เมธธีค และ ควิลเบอร์รี่ (Quillberry) แบรนด์กระเป๋าสานน้องใหม่สุดชิค พร้อมเปิดตัวพาร์ทเนอร์คนสำคัญ มร.เปาโล เทสติ ประธานบริษัท La Bretagna โรงงานฟอกหนังและย้อมสีระดับโลกจากประเทศอิตาลี ที่บินตรงมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์และนวัตกรรมการฟอกหนังของแบรนด์แฟชั่นระดับโลก

ด้วยวิสัยทัศน์ของ เมธ เฮ้งตระกูล ที่เชื่อมั่นว่างานฝีมืออันประณีตต้องมีจุดเริ่มต้นมาจากบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ ผสานกับรูปแบบการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และวัสดุอันล้ำเลิศ ดังนั้น ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์เมธธีค จึงถือกำเนิดขึ้นภายใต้หลังคาบ้าน เดอะ อาเทอลิเยร์ สถานที่ที่รวบรวมช่างฝีมือชาวไทยที่มีประสบการณ์ในการตัดเย็บหนังมายาวนานกว่า 25 ปี และได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์มาอย่างมากมาย อาทิ เคสสำหรับเครื่องชงกาแฟอิตาเลี่ยน เนสเปรสโซ (Nespresso) เคสกล้องระดับตำนานอย่างไลก้า (Leica) และผลิตภัณฑ์เครื่องหนังสำหรับโรงแรมต่างๆ อย่าง โรงแรมโฟร์ซีซันส์ และโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ

เมธธีค แบรนด์เครื่องหนังเอ็กโซติกลักซ์ชัวรี่ที่ผลงานทุกชิ้นถูกตัดเย็บด้วยมือ 100%โดยคำนึงถึงคุณภาพ ใส่ใจในทุกรายละเอียด เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ โดยคัดสรรเฉพาะหนังแท้คุณภาพสูงจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเครื่องหนังของเมธธีคผลิตจากวัตถุดิบที่ดีที่สุดอย่างแท้จริง อาทิ จระเข้น้ำเค็มพันธุ์โพโรซุส (Crocodylus Porosus) จากออสเตรเลีย ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ใหญ่และแพงที่สุดในโลก จระเข้แม่น้ำไนล์ สายพันธุ์นิโลติคัส ทวีปแอฟริกา (Crocodylus Niloticus) และอัลลิเกเตอร์แห่งลุ่มน้ำมิสซิสซิปปี้ ในสหรัฐอเมริกา (Alligator Mississippiensis)

ซึ่งหนังเหล่านี้ถือว่าเป็นราชาแห่งเครื่องหนัง และเป็นสายพันธุ์จระเข้ 3 อันดับแรกที่มีราคาสูงที่สุดในโลก โดยในแต่ละสายพันธุ์จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมี หนังนกกระจอกเทศ นำเข้าจากทวีปแอฟริกาใต้ หนังงู (Python) หนังลิซาร์ด (Lizard) แพะอนิลีนจากฝรั่งเศส หนังปลากระเบน และหนังวัวน้ำเข้าจากอิตาลี ซึ่งสามารถเข้ากับทุกลุคได้เพราะลวดลายและดีไซน์อันคลาสสิกและความทนทานของทุกชิ้น

ค้นพบการถ่ายทอดความรักผ่านการสร้างสรรค์ผลงานสุดคลาสสิกเหนือกาลเวลาของ เมธธีค ได้ที่ เมธธีค แฟล็กชิพสโตร์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกษร วิลเลจ