Barbie ช่วงเวลาแห่งความสนุกของ บาร์บี้ และ เค็น ในโลกแห่งสีสันที่สมบูรณ์แบบ

Browse By

การใช้ชีวิตอยู่ในเมืองบาร์บี้เหมือนการได้อยู่ในสถานที่สมบูรณ์แบบ เว้นแต่เราจะพบว่าชีวิตไร้ความหมายหรือเป็นเหมือนเค็น

ภาพยนตร์จากผู้เขียนบทฯ / ผู้กำกับฯ ที่เคยชิงรางวัล Oscar เกรต้า เกอร์วิก กล่าวว่า “บาร์บี้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เป็นที่รักและอยู่ในประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 60 ปี นับเป็นเรื่องที่ตื่นเต้นสำหรับฉันในฐานะผู้เขียนบทฯ และผู้กำกับฯ ฉันมองหาความท้าทายที่สร้างความสนุกสนานมาตลอด อย่างผลงาน Little Women บาร์บี้คือสิ่งที่พวกเรารู้จักกันดี สำหรับฉันรู้สึกเหมือนเป็นตัวละครหนึ่งที่มีเรื่องราวให้ถ่ายทอด เป็นตัวละครที่ฉันเห็นความแปลกใหม่ในการพาเธอเข้าสู่โลกที่แปลกใหม่ สดใส และทันสมัย”

เมื่อพูดถึงเรื่องสีชมพู“สิ่งแรกและสิ่งสำคัญคือฉันอยากให้บาร์บี้แลนด์เป็นดินแดนแห่งความสุข เหมือนตอนที่บาร์บี้อยู่ในจินตนาการวัยเด็กของเรา ช่วงวันแรกที่ได้พบกับ [ผู้ออกแบบฉาก] ซาราห์ กรีดวูด และทีมงานฝ่ายศิลป์ เรามองหาโทนสีชมพูทีต่างกันเพื่อดูว่าพวกเขาจะมีปฏิกิริยาอย่างไร ตอนเป็นเด็กฉันชอบสีชมพูที่สว่างสดใส แต่บาร์บี้แลนด์ก็จะเต็มไปด้วยสีสันที่สดใส สิ่งสำคัญคือต้องนึกภาพว่าสีชมพูสว่างเหล่านั้นจะต้องอยู่บนฉากของเรา มีสีชมพูพาสเทล และแน่นอนว่าจะต้องมีสีชมพูทุกโทนมาผสมระหว่างนั้นด้วย”

ตุ๊กตาแสนวิเศษ! เดือนมีนาคม 1959 มีตุ๊กตาตัวหนึ่งเปิดตัวในงาน American Toy Fair ในเมืองนิวยอร์ค ซึ่งเป็นการพลิกโฉมวงการธุรกิจจนถึงวันนี้ มีการสร้างรอยยิ้มให้เด็กๆ ทั่วโลก ตุ๊กตาตัวนั้นผลิตโดยผู้ร่วมก่อตั้ง Mattel รูธ แฮนด์เลอร์ ‘บาร์บี้’ เป็นตุ๊กตาพลาสติกสูง 11 นิ้วในรูปร่างหน้าตาแบบผู้ใหญ่ นับเป็นการปฏิวัติวงการตุ๊กตาที่มีการผลิตแค่ตุ๊กตาเด็กทารก ตุ๊กตาบาร์บี้หรือมาจากชื่อเต็ม ‘บาร์บาร่า มิลลิเซนท์ โรเบิร์ตส’ ตั้งชื่อตามลูกสาวของแฮนด์เลอร์ชื่อบาร์บาร่า และได้แรงบันดาลใจจากตุ๊กตาเยอรมัน บิลด์ ลิลลี่ ที่แฮนด์เลอร์ซื้อสิทธิ์มา ตอนเปิดตัวในสหรัฐฯ เรียกได้ว่าเป็นตุ๊กตาผู้ใหญ่เพียงตัวเดียวที่อยู่ในการผลิต และสร้างความท้าทายความเป็นมาอันยาวนานของเด็กสาวที่อยากเป็นคุณแม่ ให้เด็กๆ มีตุ๊กตาเด็กทารกคอยดูแลเลี้ยงดู บาร์บี้เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง เธอกลายเป็นแรงผลักดันและพิสูจน์ให้เห็นว่าความนิยมไม่ได้อยู่แค่ในสหรัฐฯ แต่เป็นทั่วโลก ตลอดเวลานานกว่า 60 ปีต่อมา บาร์บี้ยังคงได้รับความนิยม อันที่จริงเธอคือตุ๊กตาที่มียอดขายสูงสุดของโลก บางครั้งอาจเกิดการถกเถียงกันแต่เต็มไปด้วยความรักเสมอ บาร์บี้แชร์เรื่องราวในอดีตของเราและกลายเป็นส่วนหนึ่งทางวัฒนธรรม

วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส นำเสนอภาพยนตร์จาก a Heyday Films Production, a LuckyChap Entertainment Production, a Mattel Production เรื่อง “Barbie” ภาพยนตร์จัดจำหน่ายทั่วโลกโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ 21 กรกฎาคม 2023 และเริ่มฉายต่างประเทศ 19 กรกฎาคม 2023