“ภีม ภาณุวัฒน์” เกินฝัน “ริมเล” แรง

Browse By

เพิ่งจะปล่อยผลงานเพลงชิ้นแรกในชีวิตอย่างริมเลมาเอาใจคอเพลงลูกทุ่งได้เพียงแค่เดือนกว่า ๆ แต่กระแสตอบรับกลับดีเกินคาด เพราะล่าสุด “ริมเล” ของนักร้องหนุ่มหน้าคม ภีม ภาณุวัฒน์ จากค่าย เสือซ่อนลาย ไต่ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ของคลื่น “หมีน่ารัก ฮักเรดิโอ” งานนี้ทำเอาหนุ่มภีมถึงกับปลื้มสุดๆ เลยทีเดียว

ภีมเผยว่า “ผมไม่คิดเลยว่า “ริมเล” จะขึ้นอันดับ 1 ของ “คลื่นหมีน่ารักฮักเรดิโอ” เพราะจริงๆตัวผมเองที่ผ่านมาร้องเพลงป็อปมาตลอดจนกระทั่งมาเจอพี่กอล์ฟ-ธนพงศ์พันธ์บูรณะคุปต์พ่อของเดอะทอยส์เจอผมตอนที่ร้องเพลงในผับที่ภูเก็ตมาชวนผมเข้ามาอยู่ค่าย “เสือซ่อนลาย” แล้วบอกให้ผมลองเปลี่ยนมาร้องลูกทุ่งตอนนั้นผมก็บอกว่าไม่ใช่แนวที่ผมถนัดแต่ก็ไม่อยากปิดโอกาสตัวเอง

ต้องยอมรับว่าเพลงลูกทุ่งร้องยากการแบ่งตัวโน้ตการเอื้อนเสียงยากมากครับแต่ก็พยายามฝึกฝนก่อนเข้าห้องอัดซึ่งขนาดฝึกตัวเองมากแล้วตอนเข้าห้องอัดยังใช้เวลาค่อนข้างนาน  4 ช.ม. ครับ แต่พอกระแสตอบรับดีเกินคาด ผมก็รู้สึกดีใจ เพราะผมเองก็เป็นน้องใหม่ในวงการเพลง มีนักร้องลูกทุ่งมีชื่อเสียงหลายคน แค่ได้มีพื้นที่เล็กๆ ให้ผมได้ตั้งไข่ก็ดีใจ รู้สึกมีกำลังใจการทำงานมากขึ้น ถามว่าเพราะอะไรคนถึงชอบเพลง “ริมเล” ผมคิดว่าน่าจะเป็นเพราะเนื้อหาเศร้าๆ อ้อนๆ เข้ากับเนื้อหาของคนที่คิดถึงแฟนครับ”