“สยามเฮลท์ กรุ๊ป” ส่ง 2 แคมเปญโฆษณา “เดนทิสเต้-สมูทอี” แนวใหม่


Browse By

สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้ฮือฮากันอีกครั้ง สำหรับผู้นำด้านสินค้าสุขภาพและความงามระดับเวิลด์คลาส “สยามเฮลท์ กรุ๊ป” ตอกย้ำแบรนด์ เดนทิสเต้สมูทอี เปิดตัวแคมเปญโฆษณาจาก 2 ผลิตภัณฑ์สร้างกระแสไวรัล Dentiste’ Mouth Spray Extra Fresh เพราะคนที่คุณรักอาจตายได้ และ Smooth-E Cleansing oil with serum  หยิบประเด็นเหยื่อผู้หญิงที่ถูกทำร้าย สร้างสรรค์สังคม มั่นใจเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบโดนใจ เผยออกสื่อโซเชียล 7 วันแรก แชร์กระหน่ำ 2 ล้านวิว!!

ภก.ดร.แสงสุข พิทยานุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเฮลท์ กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก “เดนทิสเต้” (Dentiste) และผลิตภัณฑ์ดูแลผิว “สมูท-อี” (Smooth-E) เปิดเผยว่า ในสถานการณ์เศรษฐกิจที่ยังวิกฤติหนัก เจอปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส”โควิด-19” และสมรภูมิการตลาดในโลกยุค Digital disruption การเจาะตลาดกลุ่มคน Gen Y หรือ Gen Z หรือคนอายุต่ำกว่า 30 ปี ต้องใช้กลยุทธ์แตกต่างจากยุค 10 ปีที่แล้ว บริษัทใช้เวลาศึกษาและตัดสินใจใช้กลยุทธ์การตลาดแนวใหม่เปิดตัวสินค้าใหม่ ทั้งกลุ่มแบรนด์เดนทิสเต้และสมูทอี โดยทำการตลาดรูปแบบPlanet Marketing กระตุ้นการรับรู้เกี่ยวกับประเด็นในสังคมที่หลายคนอาจมองข้ามให้เป็นเรื่องน่าสนใจ ทำให้ผู้ที่ได้รับชมภาพยนตร์โฆษณาชื่นชอบแล้วแชร์ต่อเป็นทอดๆ ไม่จำเป็นต้องใช้การส่งเสริมการขายที่มีต้นทุนสูง แต่ได้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่สำคัญ Planet Marketing ไม่ใช่แค่การทำเพื่อเพิ่มยอดขาย แต่มีจุดประสงค์คืนกำไรและสิ่งดี ๆ สู่สังคม ไม่ว่าจะเป็นการให้ความรู้แก่ผู้ที่ได้รับชมภาพยนตร์โฆษณาและสื่อให้เห็นว่า ถ้าเปลี่ยนความคิดแล้วโลกจะดีขึ้น เป็นประโยชน์แก่สังคมโดยสร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาขึ้นมา 2 ชุด ได้แก่ ภาพยนตร์โฆษณาของ Dentiste’ Mouth Spray Extra Fresh คอนเซ็ปท์ “เพราะคนที่คุณรักอาจตายได้ รักเค้า ห่วงเค้า บอกเค้า บอกเค้า!! DENTISTE’ MOUTH SPRAY EXTRA FRESH” เป็นแคมเปญที่อยากส่งเสริมให้ผู้คนกล้าเตือน กล้าบอกผู้อื่นว่ากลิ่นปากไม่ใช่แค่เรื่องกลิ่นปาก หรือปัญหาเพียงเล็กน้อย แต่เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจและไม่ปล่อยผ่าน ต้องการเปลี่ยนแปลงความคิดว่าการเตือนไม่ใช่ทำให้อายแต่ควรดีใจที่มีคนกล้าบอก กล้าเตือนเพราะเขารักเรา

ส่วนภาพยนตร์โฆษณาอีกตัวเป็นการเผยโฉมสินค้าใหม่ภายใต้แบรนด์สมูทอีคือ  Smooth-E Cleansing oil with serum โดยหยิบยกประเด็นปัญหาผู้หญิงจำนวนมากถูกทำร้ายและ 83% ของผู้หญิงที่ถูกทำร้าย เลือกที่จะปกปิดและไม่บอกใคร ซึ่งแคมเปญทั้งสองชุดเป็นกลยุทธ์การตลาดรูปแบบใหม่ที่สื่อสารข้อมูลกับกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพและสร้างสรรค์

ด้าน ภกญ. ศุภาพิชญ พิทยานุกุล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ กล่าวถึงแนวคิดหลักของแคมเปญโฆษณาชุด Dentiste’ Mouth Spray Extra Fresh มาจากการศึกษาวิจัยทางการแพทย์ กลิ่นปากเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น นอนดึก เครียด ร่างกายอ่อนแอ ทำให้เกิดแบคทีเรียมากในช่องปาก ท้องอืด กรดไหลย้อน ลำไส้มีปัญหา อาจเกิดจากโรคมะเร็งลำไส้ ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ปอดมีปัญหา ที่สำคัญส่งผลถึงเสียชีวิตได้

ฑาวรรณ สุวรรณมาศ เผยว่า “โดยส่วนตัวพอทราบอยู่บ้าง เรื่องปัญหาสุขภาพภายใน ก่อให้เกิดกลิ่นปาก หลังได้ชมรับภาพยนตร์โฆษณาแคมเปญของเดนทิสเต้แล้ว รู้สึกประทับใจมาก ว่าเรื่องนี้อาจดูเหมือนปัญหาเล็กๆน้อยๆ แต่ความเป็นจริงแล้วเป็นปัญหาที่เราควรให้ความสนใจและเปลี่ยนแนวความคิดในเรื่องของการเตือนใครเพื่อให้เขาแก้ไขปรับปรุงตนเอง หลายคนกลัวการว่ากล่าวตักเตือนใครสักคนเพราะรู้สึกว่ามันจะไปทำลายความสัมพันธ์ แต่จริงๆแล้วการเตือนกันนั้น ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและหวังดี ไม่ใช่การต่อว่าหรือพูดเพื่อทำลายความรู้สึก แต่ยิ่งเป็นการรักษาความสัมพันธ์ซะอีกด้วย”

ปฏิญญา เกี่ยวข้อง กล่าวว่า “ในความเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับผู้หญิงที่ถูกทำร้ายมองว่าเราไม่สมควรที่จะอยู่ในจุดที่ถูกทำร้าย การบอกเล่าเรื่องราวของตนเองนั้นถือเป็นการป้องกันตัวเบื้องต้น หลายคนที่โดนทำร้ายมาอาจจะไม่กล้าบอกกับคนใกล้ชิดเพราะกลัวเขาเป็นห่วง แต่สำหรับตัวเราเองมองว่า การไม่บอกนี่แหละที่ยิ่งทำให้คนรอบข้างเป็นห่วงเรามากกว่า การที่เราบอกคนรอบข้างเป็นสิ่งที่ดีมาก  ยิ่งเราบอกเขา เขาก็ยิ่งช่วยเราแก้ไขปัญหา ยิ่งทำให้เราผ่านพ้นเหตุการณ์นั้นไปได้ และเชื่อว่าภาพยนตร์โฆษณาของสมูทอีนี้จะส่งผลให้คนที่ไม่กล้าที่จะบอก จะได้มีความกล้าที่จะบอกคนที่เรารักจริงๆว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรา”

ร่วมติดตามชมเรื่องราวสุดประทับใจจากภาพยนตร์โฆษณาทั้ง 3 ชุด ได้ทาง Youtube : Dentiste TH official และ Smooth E Thailand