Burberry เปิดตัวป๊อปอัพอีเว้นท์เหนือจินตนาการ “Imagined Landscape” บนเกาะเชจู

Browse By

Burberry เปิดตัวป๊อปอัพอีเว้นท์ “Imagined Landscape” ที่เกาะเชจู ประเทศเกาหลี ครั้งแรกกับการดื่มด่ำไปกับบรรยากาศในเมืองเชจูพร้อมกับการเปิดประสบการณ์ชมป๊อปอัพอีเว้นท์ที่ได้สร้างแรงบันดาลใจไปทั่วโลก เน้นย้ำถึงการเป็นหนึ่งเดียวกันของธรรมชาติและเทคโนโลยี รวมถึงการเบลอเส้นแบ่งระหว่างโลกจินตนาการและความเป็นจริง

จิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกเป็นส่วนหนึ่งของมรดกของแบรนด์ตั้งแต่ที่ Thomas Burberry ได้คิดค้นและรังสรรค์เสื้อกาบาร์ดีนอันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อช่วยให้ผู้คนได้สัมผัสกับกิจกรรมกลางแจ้งและสำรวจพื้นที่หรือสถานที่ใหม่ๆ จิตวิญญาณนี้ถูกรวบรวมโดยคำพูดของ Thomas Burberry ที่ยังคงสร้างแรงบันดาลใจและเติมเต็มคอลเล็กชั่นของแบรนด์ในปัจจุบันว่า ‘สิ่งที่อยู่ในเสื้อผ้า Burberry ทุกชิ้นคืออิสระ’

โครงสร้างทางสถาปัตยกรรมครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสภาพภูมิประเทศ แผนที่ และรูปทรงของเกาะเชจู โดยนำกระจกที่สะท้อนกับผิวและบรรยากาศภายนอกมาเป็นโครงสร้างหลัก เพื่อผสานเข้ากับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงามได้อย่างลงตัว โดยตั้งอยู่ที่เชิงเขา Halla อันตระหง่าน สามารถมองเห็นภูเขา Sanbang และชายฝั่งทางใต้ ให้ผู้เยี่ยมชมได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันตระการตา

ภายในงานได้มีการจัดเตรียมพื้นที่สำหรับการเข้าชมนวัตกรรมระบบดิจิทัล ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ที่ดื่มด่ำกับภาพยนตร์โดยสามศิลปิน Maotik, Cao Yuxi, Lia Jiayu โดยผู้เยี่ยมชมจะถูกรายล้อมไปด้วยหน้าจอ LED และสามารถโต้ตอบกับโลกแห่งจินตนาการที่ไม่ซ้ำใครที่ศิลปินสร้างขึ้นมาจากแรงบันดาลใจของการใช้ชีวิตกลางแจ้ง

ในครั้งนี้ เทรนช์โค้ทชิ้นไอคอนิคได้รับการรังสรรค์ขึ้นใหม่ โดยมาในรูปแบบผ้าควิลท์และแบบ puffer ทำให้มีน้ำหนักเบาและสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย ผ้าชนิดใหม่นี้ถูกนำเสนอในซิลลูเอทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แจ็คเก็ต puffer เสื้อยืด กระโปรง และกางเกงขายาว รวมไปถึงไอเทมอื่นๆในคอลเล็กชั่น ได้แก่ เสื้อโค้ทผ้าวูลที่ผลิตในอิตาลี แจ็คเก็ต puffer มาพร้อมฮู้ดแบบมีแขนถอดออกได้ในสีดำและสีน้ำตาล และเทรนช์โค้ทกาบาร์ดีนลายตารางสีน้ำผึ้งและสีดำ

นอกจากนี้ยังมีการสร้างประสบการณ์ทางโซเชียลมีเดีย เพื่อเชื่อมต่อกับผู้คนทั่วโลกผ่านทาง TikTok โดยผู้เข้าชมสามารถสแกน QR Code ของ TikTok เพื่อเปิดใช้งานเลนส์ Augmented Reality สร้างฉากที่เต็มไปด้วยฉลามบนท้องฟ้า พร้อมพบกับ Thomas’s Cafe ที่ถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศเกาหลี คาเฟ่แห่งนี้ตั้งชื่อตาม Thomas Burberry โดยสะท้อนถึงเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ ด้วยโทนสีเบจอ่อนและลวดลายอาณาจักรสัตว์ Burberry ตลอดภายในร้านยังได้ Justin Lee เชฟขนมอบจาก JL Dessert Bar มาร่วมสร้างสรรค์เมนูขนมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องถิ่นผสานกับเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างละเอียดอ่อน

สานต่อความมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อมในเชิงบวกเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของ Burberry ทางแบรนด์พร้อมจะสนับสนุนการอนุรักษ์เกาะเชจูอย่างต่อเนื่องผ่านความร่วมมือ 5 ปีกับมูลนิธิที่ไม่แสวงหาผลกำไรอย่าง Jeju Olle Foundation โดย Burberry จะลงทุนในการบำรุงรักษาเส้นทางที่สวยงามของเกาะเพื่อให้ประชาชนเข้าถึงได้อย่างต่อเนื่องและปลอดภัย พร้อมกับสนับสนุนโครงการกำจัดขยะเพื่อช่วยรักษาความงามตามธรรมชาติของเกาะ