“เพียเจต์ อัลติพลาโน อัลติเมท คอนเซ็ปต์” เรือนเวลาระบบกลไกที่บางที่สุดในโลก

Browse By

จากความท้าทายในห้องปฏิบัติการสู่เรือนเวลาที่พร้อมให้คุณสัมผัส กับ นาฬิการะบบกลไกที่บางที่สุดในโลก เพียเจต์ อัลติพลาโน อัลติเมท คอนเซ็ปต์ หลังสร้างสถิติใหม่จนเป็นที่พูดถึงอย่างมากในงาน SIHH 2018 กับ เพียเจต์ อัลติพลาโน อัลติเมท คอนเซ็ปต์ เรือนเวลาระบบกลไกที่บางที่สุดในโลก ซึ่งนอกจากจะเปิดตัวด้วยความหนาเพียง 2 มิลลิเมตรแล้ว แบรนด์ยังผนึกเอานวัตกรรมรอบด้านไว้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นความลับด้านโครงสร้างของกลไกและตัวเรือนที่ออกแบบให้ผสานเป็นชิ้นเดียว เม็ดมะยมดีไซน์เฉพาะที่กลมกลืนไปกับตัวเรือนและกระจกที่บางเฉียบ กลไกที่มีกำลังลานสำรองนานถึง 40 ชั่วโมง เป็นต้น

แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีประเด็นที่หลายคนสงสัยว่า เรือนเวลาที่แสนจะซับซ้อนและเปี่ยมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงแบบนี้จะถูกผลิตเพื่อวางจำหน่ายหรือไม่ และถ้าเป็นเช่นนั้นไอเท็มชิ้นนี้จะเหมาะสำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวันสักแค่ไหน” คำตอบของเพียเจต์ก็คือ Yes และ Yes นั่นเอง

โดยแบรนด์ให้เหตุผลว่า เพียเจต์ อัลติพลาโน อัลติเมท คอนเซ็ปต์ ไม่ได้เป็นเพียงการเผชิญความ ท้าทายในระดับ Micro engineering อีกต่อไป แต่เป็นการทำงานร่วมกันอย่างหนักของเหล่าทีมนักพัฒนา วิศวกร ช่างนาฬิกา นักออกแบบ เพื่อส่งมอบเรือนเวลาที่เพรียวบางสู่ผู้ใช้งานตัวจริง และนี่คือ เส้นทางสู่ผลลัพธ์แห่งความสำเร็จที่ทุกคนต่างรอคอย

A Finish Without Compromise – 2 มิลลิเมตร…ความบางอันเหลือเชื่อของ อัลติพลาโน อัลติเมท คอนเซ็ปต์ที่ภายในซุกซ่อนชิ้นส่วนไว้ถึง 167 ชิ้นด้วยกัน โดยเกือบทั้งหมดถูกปรับขนาดลงเพื่อสร้างสถิติความบางแบบสุดขั้วให้สำเร็จ แต่กระนั้นในแง่ความแม่นยำ เที่ยงตรงและทนทาน ก็เป็นสิ่งที่แบรนด์มิได้ละเลย โดยเฉพาะชื่อเสียงของเมซงด้านการผลิตกลไกที่ทำด้วยมือ  ที่แต่ละชิ้นถูกตกแต่งอย่างพิถีพิถันเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญที่เพียเจต์ปลูกฝังมาเป็นเวลานาน 

Piaget Infinitely Personal – the Ultimate Luxury – Bespoke หรือ การปรับแต่งเรือนเวลาในแบบฉบับของตัวเอง ถือเป็นหนึ่งคีย์หลักที่แบรนด์ระดับลักชัวรี่ให้ความสนใจ อย่างเพียเจต์เองก็มีนวัตกรรมที่เรียกว่า “Style Selector” ที่เป็นที่รู้จักมากว่า 50 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกที่เพียเจต์ บูติค นิวยอร์ก โดยวัตถุประสงค์ ณ ขณะนั้น เพื่อเปิดโอกาสให้บรรดาลูกค้าสามารถปรับแต่งเรือนเวลาได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกรูปแบบของตัวเรือน วัสดุที่นำมาทำเป็นหน้าปัดและสายรัดข้อมือ ไปจนถึงขนาดของอัญมณีที่นำมาประดับ

Piaget – the King of Ultra-thin – ไม่นานมานี้ สุนทรียศาสตร์อันเย้ายวนใจของเรือนเวลา ทั้งในเรื่องความบางและโค้งเว้าถูกหลายแบรนด์นำมาปัดฝุ่นใหม่จนเป็นที่ถูกใจเหล่านักสะสมอย่างมาก แต่สำหรับเพียเจต์…แบรนด์กลับคงความเหนียวแน่นในการรังสรรค์เรือนเวลาที่มีความเพรียวบางเป็นพิเศษเรื่อยมา นับตั้งแต่เปิดตัวกลไก 9P ในปี 1957

จากนี้นอกจาก อัลติพลาโน อัลติเมท คอนเซ็ปต์ จะทำหน้าที่สืบสานประเพณีอันเก่าแก่ของเมซงอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ยังเป็นที่จับตามองของเหล่าวอทช์ เลิฟเวอร์ด้วยว่า ทิศทางของเรือนเวลาที่แบรนด์จะรังสรรค์รุ่นต่อไปจะเป็นเช่นไร แม้จะยังไม่รู้คำตอบ แต่ที่แน่ ๆ มันคือคำถามแห่งอนาคต ที่รอให้ทุกคนมาพิสูจน์พร้อมกัน สัมผัสเรือนเวลาและเครื่องประดับชั้นสูงจากเพียเจต์ (Piaget) ได้แล้ววันนี้ ณ เพียเจต์ บูติค โดย เอส ที ไดเมนชั่น ชั้น M สยามพารากอน โทร. 02-610-9678