มูลนิธิรามาธิบดีฯ ชวนคนไทยเปลี่ยนวันเกิดให้เป็นวันแห่งการให้“…ให้วันเกิดต่อชีวิตคนนับล้าน”

Browse By

มูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เปิดตัวโครงการ “HAPPY GIVE DAY…ให้วันเกิดต่อชีวิตคนนับล้าน” ส่งต่อแนวคิดให้วันเกิดปีนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง โดยการมีส่วนร่วมต่อลมหายใจให้กับผู้ป่วยอีกนับล้านชีวิต

ด้วยการบอกต่อแคมเปญให้ทุกคนร่วมสนับสนุนของที่ระลึกประจำเดือนเกิด หรือบริจาคเงินเพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี  ภายในงานวันเปิดตัวโครงการดังกล่าว มูลนิธิรามาธิบดีฯ ได้รับเกียรติจากศิลปินวาดภาพประกอบในแคมเปญนี้ อาทิ “ยูน” ปัณพัท เตชเมธากุล พลอย จริยะเวช “ป่าน” ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา มาร่วมงาน ณ ลาน BTS หน้าศูนย์การค้าสยามสแควร์ วัน เมื่อเร็ว ๆ นี้

ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีและประธานคณะกรรมการบริหารมูลนิธิรามาธิบดีฯ กล่าวว่า “สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์จะเปิดให้บริการทุกส่วนในเดือนมิถุนายนนี้ โดยจะรองรับจำนวนผู้ป่วยนอกได้ถึง 1,000,000 ราย และผู้ป่วยใน 17,000 รายต่อปี ปัจจุบันเปิดบริการในส่วนของคลินิกผู้ป่วยนอกในเวลาปกติ คลินิกพิเศษนอกเวลาราชการ เวชศาสตร์ฉุกเฉิน หอผู้ป่วยใน เป็นต้น ซึ่งที่นี่มีส่วนของโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ มีเตียงที่รองรับผู้ป่วยในมากถึง 460 เตียง เพื่อขยายโอกาสการเข้าถึงการรักษาและบริการทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานมากขึ้น”
ปัจจุบันยังคงขาดแคลนงบประมาณเพื่อการจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งต้องใช้งบประมาณอีกกว่า 1,400 ล้านบาท เช่น กล้องส่องตรวจปอดและหลอดลม เครื่องเอ็กซเรย์ระบบดิจิทัลต่างๆ เป็นต้น โดยเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์เหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญในการส่งเสริมการรักษาพยาบาลให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่ผู้ป่วย


เราต่างตั้งตารอคอยที่จะได้รับ “ของขวัญ” ในวันเกิด ขณะเดียวกัน ผู้ป่วยอีกนับล้าน ก็รอคอย “โอกาสที่จะได้มีชีวิตอยู่ต่อไป” ปีนี้มามอบของขวัญวันเกิดให้กับตนเองและมอบโรงพยาบาลให้กับผู้อื่น โดยการสนับสนุนของที่ระลึกโครงการ “HAPPY GIVE DAY…ให้วันเกิดต่อชีวิตคนนับล้าน” หรือบริจาคเงินสมทบทุนที่บัญชีมูลนิธิรามาธิบดีฯ ธ.ไทยพาณิชย์ บัญชีกระแสรายวัน สาขารามาธิบดี เลขที่บัญชี 026-3-05216-3 ธ.กรุงเทพ บัญชีกระแสรายวัน สาขาศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ (รพ.รามาธิบดี) เลขที่บัญชี 090-3-50015-5 หรือเป็นผู้ให้ได้ด้วยการบอกต่อแคมเปญนี้ไปยังคนรอบๆ ตัว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.ramafoundation.or.th หรือโทร. 02 201 1111